Đánh giá học ielts online uy tín

Học IELTS online là phương pháp học hiệu quả và tiết kiệm dành cho những bạn không có thời gian và điều kiện đến trực tiếp các trung tâm để ôn luyện. Tuy nhiên, ngày nay nổi lên rất nhiều trung tâm đào tạo IELTS online khiến người học băn khoăn trong việc lựa chọn một cơ sở học uy tín và chất lượng. Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất? Liệu có nên tự học IELTS online tại nhà không? Cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nên học IELTS Online ở đâu tốt nhất hiện nay?

 • 1. Nên học IELTS Online ở đâu tốt nhất?
 • 2. Nên tự học IELTS tại nhà hay đăng kí khoá học IELTS online của trung tâm?
 • 3. Học IELTS online cần lưu ý những gì?
 • 4. Review khoá học IELTS online tại TalkFirst

1. Nên học IELTS Online ở đâu tốt nhất?

Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên học IELTS Online ở những nơi có thể linh động giờ học và thoải mái truy cập bất cứ lúc nào để tìm hiểu kiến thức liên quan đến IELTS và các Tips làm bài.

Sau đây là những gợi ý trả lời cho câu hỏi trên, bạn học cùng tham khảo nhé!

1.1. Học IELTS online qua các video miễn phí

Ngày nay, có rất nhiều video dạy IELTS 4 kỹ năng miễn phí trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,… Đây là nguồn học IELTS mà được rất nhiều bạn đang tự luyện IELTS online áp dụng và rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cùng nhìn lại một số ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Đa dạng các loại video thuộc mọi chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS để bạn có thể tự do luyện tập.
 • Không mất phí, thời gian linh động, bạn có thể xem video vào bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Nhược điểm:

 • Một số video được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có phụ đề nên sẽ gây khó khăn với những bạn kỹ năng Listening còn yếu.
 • Vì đây là video tự học miễn phí nên sẽ gặp khó khăn khi bạn cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc ngay lúc học.
 • Nhiều nguồn học không đảm bảo chất lượng, chia sẻ kiến thức không có giá trị cao.

Ngoài các kênh học IELTS trên, bạn có thể tự luyện IELTS Online qua một số kênh dưới đây:

 • Oxford Online English
 • Academic English help
 • IELTS Advantage
 • BBC Learning English
 • TED

1.2. Luyện IELTS online trên các blog, website

Nếu như các bài học IELTS online qua video ưu tiên sự dễ hiểu, súc tích thì các bài học tiếng Anh IELTS online qua các blog, website chú trọng sự chi tiết, học thuật cao hơn.

Hiện nay cũng có rất nhiều các website tự luyện IELTS online miễn phí, phù hợp với những bạn đang ôn luyện tại nhà và muốn đẩy nhanh tiến độ học.

Các website tự luyện thi IELTS Online bạn có thể tham khảo qua như IELTS Exam, IELTS-Up, IELTS Mentor, IELTS Material,….

 • IELTS Exam: Website luyện IELTS online miễn phí được nhiều sĩ tử lựa chọn nhất. IELTS Exam cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng sát với kì thi thật nhất. Do vậy, đây là website hoàn toàn phù hợp với những bạn đang có ý định luyện thi IELTS online.
 • IELTS-Up: Cũng là website chuyên cung cấp tài liệu luyện thi IELTS miễn phí đầy đủ 4 kỹ năng. Điểm đặc biệt của IELTS-Up là có thêm mục Luyện tập (Exercises) để các bạn có thể tự luyện đề trực tiếp trên website hoàn toàn tiện lợi và hiệu quả.
 • IELTS Mentor: Website chuyên cung cấp các đề thi IELTS online ở 2 dạng IELTS Academic và IELTS General Training. Ngoài ra, website IELTS Mentor còn có mục IELTS Sample chuyên cung cấp những bài mẫu IELTS đầy đủ 4 kỹ năng để các bạn tự luyện IELTS online có thể tham khảo và tự học hiệu quả.
 • IELTS Material: Website cuối cùng TalkFirst muốn chia sẻ tới các bạn là IELTS Material. Đây cũng là website chuyên cung cấp đề thi IELTS kèm bài mẫu đầy đủ 4 kỹ năng với giao diện bắt mắt, dễ dùng. Đặc biệt, IELTS Material còn chia sẻ tips để giúp các bạn luyện thi IELTS online hiệu quả.

Trên đây đều là những website miễn phí cung cấp đa dạng các loại tài liệu, đề thi IELTS full 4 kỹ năng sát với kỳ thi thật nhất. Do vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm luyện thi IELTS online qua các website này nhé!

1.3. Học IELTS trực tuyến qua các khoá học từ video thu sẵn

Nếu bạn không ngại bỏ ra một khoản phí nhỏ cho việc học IELTS, hãy thử tham gia học IELTS trực tuyến qua các khóa học từ video thu sẵn nhé!

Ưu điểm:

 • Học phí của các khoá học từ video thu sẵn sẽ rẻ hơn học phí của các khoá học IELTS thông thường.
 • Thời gian học linh hoạt bạn có thể tự do lựa chọn thời gian phù hợp với lịch trình của bản thân.
 • Có bộ phận hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đánh giá học viên sau mỗi buổi học.

Nhược điểm:

 • Không có sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học viên.
 • Đòi hỏi tính tự giác và tập trung cao độ của các bạn học viên.

1.4. Học IELTS online qua các khoá học tương tác thời gian thực

Học IELTS online qua các khóa học tương tác thời gian thực là khoá học phổ biến được các bạn luyện thi IELTS ưa chuộng nhất. Bởi ở khóa học này bạn sẽ được tương tác với giáo viên ngay trong giờ học, giúp bạn tập trung hơn trong quá trình học.

Hơn thế nữa, các giáo viên ở khoá học IELTS online tương tác thời gian thực còn có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn học viên ngay lập tức. Điều đặc biệt ở khóa học này là bạn sẽ được theo sát lộ trình học IELTS. Từ đó đưa ra những nhận xét, góp ý giúp bạn cải thiện quá trình học IELTS được tốt hơn.

Dưới đây là một số trung tâm luyện thi IELTS Online uy tín, có giảng dạy các khóa học IELTS online tương tác thời gian thực, cực kì uy tín:

 • Trung tâm Anh Ngữ TalkFirst
 • GLN English Center
 • Aland English

Đăng ký liền tay
Lấy ngay quà khủng

Đăng ký liền tay - Lấy ngay quà khủng

Nhận ưu đãi học phí khóa học lên đến 40%

2. Nên tự học IELTS tại nhà hay đăng kí khoá học IELTS online của trung tâm?

Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất? Nên học tự học IELTS tại nhà hay đăng ký khóa học IELTS online của trung tâm là vấn đề mà rất nhiều bạn băn khoăn. Liệu có nhiều sự khác nhau giữa học IELTS ở trung tâm hay tự học IELTS tại nhà không?

Dưới đây TalkFirst sẽ chia sẻ đến bạn ưu nhược điểm của 2 hình thức học này một cách khách quan nhất để bạn có thể tìm hiểu qua và lựa chọn nơi học phù hợp với bản thân nhé!

IELTS online ở trung tâm Tự học IELTS tại nhà
Ưu điểm – Được kiểm tra trình độ kỹ càng trước khi bắt đầu khoá học;
– Có đội ngũ giảng viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc tận tình;
– Được hướng dẫn phương pháp học và cách học IELTS hiệu quả nhất;
– Được hỗ trợ cam kết đầu ra;
– Môi trường tương tác dễ tạo động lực và quyết tâm cho học viên hơn.
– Nhanh chóng đạt IELTS target.
– Linh hoạt thời gian học;
– Tiết kiệm chi phí;
– Nguồn tài liệu tự học đến từ Internet dồi dào.
Nhược điểm – Tốn một khoản phí nhất định cho các khóa học online;
– Một số trung tâm đông người học sẽ không quản lý và theo sát được hết các học viên;
– Một vài nơi sẽ có thời gian học cố định buộc bạn tuân theo.
– Không có giáo viên hướng dẫn cụ thể lộ trình học;
– Dễ bị xao nhãng, mất tập trung trong quá trình học;
– Gặp khó khăn khi luyện kỹ năng SpeakingWriting vì không có người góp ý và sửa các lỗi sai giúp bạn;
– Đôi khi sẽ không đánh giá được sự tiến bộ của bản thân;
– Nếu không có định hướng và phương pháp học đúng đắn sẽ bị lãng phí thời gian học rất nhiều mà còn không hiệu quả.

Nhìn chung ở mỗi hình thức học đều tồn tại một vài nhược điểm nhất định.

Nếu bạn muốn tự luyện IELTS online thì bạn cần phải biết rõ trình độ mình đang ở đâu để tìm tài liệu và phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự quyết tâm, tập trung và lên một bản kế hoạch tự học IELTS rõ ràng nhất có thể. Từ đó mới giúp bạn có thể tự học IELTS hiệu quả.

Còn nếu bạn muốn luyện IELTS online tại trung tâm thì điều quan trọng bạn cần làm trước tiên là tìm hiểu thật kỹ độ uy tín cũng như là chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. Ngoài ra bạn có thể trao đổi với trung tâm một số câu hỏi như:

 • Giáo trình dạy là gì?
 • Giáo viên giảng dạy đã có nhiều năm kinh nghiệm chưa?
 • Trung tâm có cam kết đầu ra khi học IELTS trực tuyến không?
 • Thậm chí bạn nên tham khảo feedback của các bạn học viên khi học ở trung tâm đấy như thế nào để xem chương trình học có phù hợp với bạn không nhé!

Tóm lại, để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, TalkFirst mời bạn xem qua những lưu ý cần có khi chọn học tiếng Anh IELTS online dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Khóa học IELTS chất lượng nhất 2022 tại TPHCM

3. Học IELTS online cần lưu ý những gì?

Trước khi quyết định nên học IELTS online ở đâu tốt nhất thì các bạn nên lưu ý thật kỹ những điều sau đây nhé!

3.1. Khóa học có thể tương tác với giáo viên không?

Ngày nay, các khoá học IELTS online thường ở 2 dạng hình thức Online tương tác trực tiếp với giáo viên và Online qua video được thu sẵn. TalkFirst cũng đã đề cập đến ưu nhược điểm của 2 hình thức này ở phía trên. Do vậy, nếu bạn muốn đăng kí một khoá học ôn thi IELTS online ở trung tâm thì hãy hỏi thật kỹ hình thức học như thế nào nhé!

3.2. Sĩ số học viên trong lớp học

Một số trung tâm ngày nay có số lượng học viên trong một lớp học lên tới 20 đến 30 bạn. Như vậy sẽ làm giảm hiệu quả cũng như chất lượng học IELTS rất nhiều. Bởi giáo viên sẽ không thể theo sát và nhận xét bài làm của từng bạn thật kỹ được.

Lời khuyên của TalkFirst bạn hãy chọn trung tâm có số lượng học viên từ 8-10 bạn trong 1 lớp học để đảm bảo chất lượng học IELTS nhé!

3.3. Học viên có được thực hành trong quá trình học không?

Đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi đăng ký các khóa học IELTS online. Điều quan trọng để một bạn có thể học IELTS giỏi là bạn đó phải có sự luyện tập thực hành thường xuyên. Đừng nên chọn trung tâm chỉ dạy bạn các lý thuyết suông. Bởi điều đó sẽ không giúp ích được gì cho quá trình ôn luyện IELTS của bạn.

3.4. Năng lực & khả năng hỗ trợ của giáo viên có tốt không?

Giáo viên sẽ là người truyền đạt kiến thức cho bạn nên năng lực là một yếu tố không thể thiếu. Một giáo viên có năng lực sẽ là người đã từng ôn luyện và thi IELTS, có chứng chỉ IELTS trên 8.0 trở lên. Ngoài ra kĩ năng sư phạm cũng là yếu tố tiên quyết.

Khả năng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi đăng kí khoá học IELTS online. Việc giáo viên sẵn sàng hỗ trợ phản hồi các thắc mắc của bạn trong và sau giờ học sẽ giúp việc ôn luyện IELTS của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

3.5. Chính sách hỗ trợ trong và sau quá trình học

Bạn hãy tìm hiểu và hỏi thật kỹ về việc bạn sẽ nhận được những quyền lợi và chính sách hỗ trợ gì trong và sau quá trình học. Chắc chắn không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để học IELTS mà không thu về được kết quả gì đúng không nào. Do vậy bạn nên tìm hiểu và trao đổi thật kỹ về vấn đề này nhé.

Có rất nhiều trung tâm ngày nay nhận học phí của học viên xong chỉ gửi tài liệu để các bạn tự học, ngoài ra không hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc của các bạn học viên mà còn khiến cho các bạn bị mất định hướng trong quá trình tự luyện IELTS online.

Tìm hiểu thêm: Học phí IELTS một khóa hết bao nhiêu tiền tại TPHCM?

4. Review khoá học IELTS online tại TalkFirst

Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một khoá học dạy IELTS online uy tín có cam kết đầu ra, hãy tham khảo các khoá học IELTS tại Anh ngữ TalkFirst – chuyên luyện thi IELTS chất lượng nhất tại TPHCM. Anh ngữ TalkFirst là địa chỉ đã đào tạo hàng ngàn thí sinh IELTS đạt & vượt band điểm target.

Hệ thống các khoá học IELTS Online tại TalkFirst:

 • Khoá học IELTS Online 4 kĩ năng
 • IELTS Speaking Online
 • IELTS Writing Online
 • Khoá học cấp tốc – IELTS online

Hình thức học Online tại TalkFirst:

 • Nhóm từ 4 – 8 học viên
 • 1 kèm 1, 1 kèm 2

Ưu điểm của các khoá học Online tại TalkFirst

Đến với TalkFirst bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học IELTS hoàn toàn khác biệt. TalkFirst quan niệm sẽ mang đến cho học viên nhiều trải nghiệm độc đáo hơn cả một khoá học IELTS online thông thường.

Dưới đây là một số ưu điểm của TalkFirst ở khoá học IELTS Online:

Cam kết điểm đầu ra bằng hợp đồng

Với phương châm đặt “chất lượng” lên hàng đầu do đó TalkFirst cam kết điểm đầu ra IELTS bằng hợp đồng đối với tất cả các khoá học. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn khoá học IELTS online tại TalkFirst nhé!

Phương pháp học IELTS chuẩn quốc tế

Toàn bộ tài liệu giảng dạy IELTS ở TalkFirst đều đến từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford. Do đó, TalkFirst đảm bảo sẽ cung cấp tới các bạn học viên tài liệu học cũng như phương pháp giảng dạy IELTS chuẩn và sát với format đề thi thật nhất.

Sỉ số lớp học ít

Điểm khác biệt của TalkFirst so với các trung tâm luyện thi IELTS khác là số lượng học viên ở mỗi khoá học giới hạn chỉ từ 4-6. Giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như mang đến trải nghiệm học IELTS tốt nhất tới các bạn học viên.

Phát triển kĩ năng Speaking tự nhiên

Khoá học IELTS online ở TalkFirst sẽ có sự tương tác hai chiều giữa giáo viên và học viên. Điều đặc biệt ở TalkFirst là sẽ không yêu cầu các bạn phải học thuộc theo những bài nói có sẵn, thay vào đó sẽ hướng dẫn các bạn cách để phát triển idea và luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Hình ảnh 1 lớp học IELTS online tại TalkFirst

Đội ngũ giáo viên có chứng chỉ giảng dạy và bằng cấp quốc tế

Đội ngũ giáo viên ở TalkFirst đều có chứng chỉ IELTS và chứng chỉ giảng dạy quốc tế của DELTA/CELTA/ TEFL /TESOL.

Ở TalkFirst, bất kể bạn đăng kí khoá học online hay offline thì các giáo viên đều sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tận tình các thắc mắc của học viên. Ngoài những bài giảng trên lớp, giáo viên TalkFirst còn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để giúp các bạn có thêm những phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của TalkFirst về những lưu ý trước khi đưa ra quyết định nên học IELTS online ở đâu tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn tìm được hình thức học IELTS online phù hợp với bản thân nhất.

Chúc các bạn học tập tốt!